Kỹ năng cần thiết bạn cần để trở thành nhà thiết kế nội thất

Kỹ năng cần thiết bạn cần để trở thành nhà thiết kế nội thất - Kỹ năng cần thiết bạn cần để trở thành nhà thiết kế nội thất

Mọi người thường hỏi tôi những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế nội thất là gì. Đối với tôi, một số ít rõ ràng hơn những người khác. Ngoài những kỹ năng cốt lõi (mà tôi sẽ trình bày chi tiết bên dưới), bạn cần phải có định hướng, tập trung và kiên nhẫn. Một dự án có thể bắt đầu như một ý tưởng và cuối cùng biến thành một thứ hoàn toàn khác. Bạn bước vào một cuộc hành trình với từng đoạn ngắn, một số có những khúc quanh. Một nhà thiết kế nội thất thành công cần phải có khả năng thích ứng và giải quyết vấn đề trong khi vẫn giữ được tầm nhìn ban đầu trong tâm trí là điều quan trọng.

Kỹ năng cần thiết hàng đầu để trở thành một nhà thiết kế nội thất

1. Sáng tạo

Hiểu được diện mạo và tâm trạng mà khách hàng muốn. Và có thể đạt được điều này thông qua màu sắc, các loại vải và đồ nội thất mang lại sự sáng tạo ở vị trí số 1. Vì màu sắc có rất nhiều màu, nên việc có kỹ năng sáng tạo để tạo ra các phối màu phù hợp là rất quan trọng. Tìm ra nguồn cung ứng vải và đồ nội thất cùng với đây là một hành động cân bằng. Luôn đảm bảo tất cả chúng đều hoạt động hài hòa. Thiết kế có thể đi kèm với một số quy tắc nhất định, nhưng bạn cũng nên biết khi nào nên phá vỡ chúng.

Đọc thêm  14+ Ý TƯỞNG TRANG TRÍ BAN CÔNG CỰC ĐẸP, XANH MÁT

2. Kỹ năng Giao tiếp & Con người Tốt

Các nhà thiết kế nội thất làm việc với nhiều loại người và tính cách. Cho dù bạn đang giao dịch với khách hàng, nhà cung cấp hay nhà thầu, việc có kỹ năng nhân sự tốt là điều cần thiết trong hoạt động kinh doanh theo định hướng dịch vụ khách hàng này. Trau dồi và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng cũng sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh doanh. Các nhà thiết kế thành công phải có khả năng truyền đạt tầm nhìn và điều chỉnh phong cách của họ để phù hợp với các thị hiếu khác nhau. Giao tiếp rõ ràng là trọng tâm của việc này.

3. Nhận thức về không gian

Có ý thức nhạy bén về không gian sẽ giúp bạn lập kế hoạch thiết kế nội thất hiệu quả. Tạo ra một không gian đẹp có tính đến dòng chuyển động và hữu ích đối với yêu cầu của khách hàng là điều quan trọng. Đây thường là một trong những lưu ý đầu tiên khi thiết kế một không gian nội thất.

4. Giáo dục Lịch sử và Xu hướng Thiết kế

Một nhà thiết kế nội thất giỏi sẽ nắm rõ tất cả các phong cách thiết kế lịch sử và có thể kết hợp chúng nếu cần. Có một nền tảng giáo dục vững chắc. Đó là về phong cách nội thất từ Pháp đến Công nghiệp, trang trí nghệ thuật cho trang trại mang đến cho nhà thiết kế nguồn cảm hứng để lấy cảm hứng từ đó. Đồng thời, việc bắt kịp các xu hướng mới nhất cho phép các nhà thiết kế tư vấn cho khách hàng của họ những ý tưởng mới, phong cách và thậm chí cả công nghệ mới.

Đọc thêm  999+ cách bài trí cây xanh trong nhà

5. Tổ chức

Quan trọng không kém quá trình sáng tạo, thời gian và ngân sách của mọi dự án sẽ phải được quản lý rất cẩn thận bởi một nhà thiết kế nội thất. Nhà thiết kế nội thất có trách nhiệm đảm bảo rằng mọi thứ được giao đúng thời hạn và trong ngân sách. Thời gian và tiền bạc là hai yếu tố thực dụng trong thiết kế nội thất gắn kết mọi thứ lại với nhau. Kỹ năng tổ chức và đàm phán tốt là điều cần thiết ở đây. Cùng với khả năng điều chỉnh các ý tưởng và giải quyết vấn đề khi mọi thứ không theo kế hoạch.

6. Tư duy phản biện

Mỗi phòng trong một ngôi nhà hoặc không gian trong một tòa nhà có một chức năng cụ thể cần được giải quyết. Phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng trưng bày nghệ thuật có các yêu cầu chức năng rất khác nhau. Khả năng thích ứng với cách khách hàng sẽ sử dụng không gian. Cùng với việc duy trì tầm nhìn sáng tạo tổng thể là một hành động cân bằng cẩn thận mà một nhà thiết kế nội thất sẽ cần phải nắm vững. Một gia đình bốn người ở đất nước sẽ có những nhu cầu cực kỳ khác với một chàng độc thân trẻ tuổi ở thành phố. Khả năng thích ứng với nhiều loại khách hàng và yêu cầu cho từng không gian là điều cần thiết.

Đọc thêm  Bảng báo giá thiết kế nội thất các loại nhà mới 2021

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn của tôi hữu ích, có thể bạn đang xem xét sự nghiệp trong thiết kế Nội thất? Nếu bạn có những suy nghĩ khác có thể để lại những chia sẻ của mình ở phần bình luận phía dưới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *